Cách làm bột ớt đơn giản tại nhà để muối kim chi

Học được cách làm bột ớt đơn giản này bạn sẽ tha hồ sử dụng để làm nguyên liệu hay gia vị cho các món ăn khác nhau, đặc biệt là dùng để muối kim chi.

Bột ớt là một trong những gia vị quan trọng, trong việc chế biến nhiều món ăn, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến làm kim chi. Nếu thiết bột ớt thì sẽ không còn là món kim chi nữa, vì thế bột ớt rất quan trọng đối với việc làm thành công cũng như chất lượng các món ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột ớt bày bán, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thì cũng còn nhiều người chưa tin tưởng.

Cách làm bột ớt đơn giản tại nhà
Cách làm bột ớt đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bột ớt

Ớt nguyên liệu làm bột ớt

  • Ớt chỉ thiên
  • Hồ tiêu xay.
  • Tỏi.
  • Máy xay, lọ thủy tinh.

Các bước làm bột ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt khi các bạn đi mua thì cần phải chọn thật kỹ, chỉ lấy những quả ớt đã chín đỏ, quả còn tươi không có dấu hiệu bị dập nát hay bị mềm hoặc thu hoạch quá lâu.

Khi ớt đã được mua về bạn đem đi rửa sạch vài lần rồi cho ớt ra nắng để phơi khô, chú ý các bạn nên chọn những ngày nắng to để phơi thì ớt sẽ khô hơn. Khi thấy vỏ ớt nhăn lại và nhẹ đi là đã được.

Phơi khô ớt

Trước khi xay nhuyễn ớt thì bạn phải loại bỏ hết phần cuống ớt, rồi cho vào máy xay cho ớt thật mịn là được.

Xay ớt

Lưu ý: Nếu bạn là người thích ăn cay thì bạn để cả hạt xay cùng, còn nếu bạn không thích ăn cay quá thì bạn có thể loại bỏ bớt hạt ớt bằng việc dùng dao mổ quả ớt khi còn tươi để loại bỏ hạt sẽ dễ hơn.

Bước 2: Làm bột tỏi

Bột tỏi cũng là một nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Để làm được bột tỏi các bạn phải thực hiện rất đơn giản như sau: .

Đối với tỏi các bạn nên chọn loại tỏi ta thì sẽ thơm hơn tỏi trung quốc, bạn tách từng nhánh tỏi ra và cho vào một tờ giấy bạc gói lại đồng thời cho vào lò vi sóng nướng cho tỏi chín với nhiệt độ 80 độ C, trong 10 phút là được, trong lúc nướng bạn cũng phải lật các mặt để tỏi không bị cháy.

Làm bột tỏi

Cho tỏi ra bóc hết phần vỏ khô rồi cho vào máy xay nhuyễn ra.

Bước 3: Trộn hỗn hợp tỏi ớt

Bạn cho bột ớt và bột tỏi trong một cái tô to với tỷ lệ 1:1 sau đó tiếp tục cho hỗn hợp này trộn với hồ tiêu theo tỷ lệ 1:10. .

Bột ớt

Như vậy là bạn đã làm xong bột ớt và để bảo quản sử dụng lâu dài bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Loại bột ớt này rất hợp để muối kim chi, để xem cách làm kim chi với bột ớt này mời quý độc giả tham khảo công thức này.

Chỉ với 3 bước cho cách làm bột ớt là bạn hoàn thành được gia vị bột ớt cho các món ăn đặc biết, là cho làm kim chi vừa an toàn vừa tiết kiệm. Chúc bạn làm thành công bột ớt từ cách làm trên.

Bài viết được tham khảo cách làm từ: https://thucthan.com/cach-lam-ot-bot