Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon hết sảy ngay tại nhà

Bạn có thể thử trổ tài thể hiện cách nấu bánh canh cá lóc miền tây cho cả gia đình thưởng thức vào mùa hè, cách thực hiện món ăn này chẳng khó đâu, chỉ cần bạn kiên trì 1 chút là sẽ thành công.

Bánh canh cá lóc là món ăn đặc trưng của người miền Trung, nhưng đã theo chân những người con miền trung chu du khắp chốn và được nhiều người yêu thích. Sợi mì dai dai mềm mềm, cá lóc mềm mềm ngọt thịt, vị mặn ngọt chua cay đậm đà rất hấp dẫn luôn dễ dàng chiếm được cảm tình của những người dù lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bánh canh cá lóc

Cá lóc, trứng cút, bột mì, bột năng, gừng, sả, rượu hoặc chút dấm hoặc bia, hành khô, hành lá, cà chua…

Gia vị mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, rau hẹ rau mùi,..

Cách nấu bánh canh cá lóc
Cách nấu bánh canh cá lóc

Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây

Bước 1: chế biến sợi mì. Đầu tiên lấy bột mì và bột năng theo tỉ lệ 7- 3 cho vào một chiếc bát lớn, tiếp theo là cho từ từ nước lọc vào và trộn cho tới khi bột dẻo và có thể nặn đươc thì dừng lại. Rắc 1 chút bột lên khay hay mâm, tiếp theo dùng tayy lấy 1 chút bột đã trộn, rồi dùng tay vê vê theo thành sợi thật dài tiếp đó là lăn qua lớp bột mỏng trên khay. Cứ lần lượt làm như vậy cho tới khi xong hết số sợi mì cần làm.

Bước 2: Sơ chế cá lóc. Cá lóc sau khi mổ, làm sạch, cho cá cùng chút gừng, sả vào trong nồi, cho thêm chén rượu, đổ nước lọc vào và hấp hoặc luộc đều được. Có thể hấp để tận dụng nước luộc cá để làm nước dùng nấu bánh canh.

Bước 3: Sauk hi đã luộc chin cá thì dùng tay gỡ hét thịt cá ra, bỏ phần xương và giữ phần thịt đã lọc. Phần nước luộc cá cũng giữ lại để nấu canh.

Bước 4; Hành củ thì bóc vỏ, đập dập, tiếp theo cho vao chảo dầu đã nóng, phi cho thơm và dậy mùi. Tiếp theo, cho chỗ cá đã lọc vào bên trong, đảo cho thật đều, cho thêm muối vào cho vừa ăn.

Bước 5: Luộc trứng cút. TrỨNG cút luộc chin, bóc vỏ và để riêng.

Bước 5: Nấu nước dùng. Cà chua thái thành từng miếng, nấu cho nhừ, đổ phần nước luộc cá vào trong nấu cùng. Cho mắm muối cho vừa ăn, tiếp theo cho cá và hành khô vào nấu cùng. Khi nước đã sôi thì bỏ số sợi mì đã làm vào.

Bước 6: Đun cho tới khi nước sôi sục lai lần nữa thì tắt bếp, cho thêm các gia vị khác cho vừa ăn. Mì rất mảnh và dễ chin, nên các bạn có thể dùng thìa lỗ để đặt sợi mì vào và nhúng qua nước sau đó thì vớt ra nhanh cho sợi mì không bị nát.

Trình bày: Khi ăn thì cho mì, cho thêm nước dùng và thêm 1 vài loại rau như hành lá, hẹ, rau mùi vào để ăn cùng. Thả trứng cút và cá lóc phi hành vào trong bát bánh canh và thưởng thức.

cách nấu bánh canh cá lóc