Học cách chiên trứng ốp la ngon nghẻ và hấp dẫn

Dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho chị em nội trợ 1 số cách chế biến món trứng ốp la vô cùng hấp dẫn mà các bạn đừng bỏ qua, vào bếp với cách làm trứng ốp la ngon ngon tuyệt sau đây.

Một số cách chiên trứng ốp la ngon

Cách 1:

Đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 1 lớp dầu mỏng sau đó để chừng 20 giây cho dầu nóng thì bạn hãy nhanh tay đập trứng vào, đảm bảo cho lòng trắng trứng không được chảy ra khỏi lòng đỏ, cứ để lửa như thế khi thấy lòng trắng trứng đã được chín thì bạn cần nhanh chóng tắt bếp đi và cho trứng bày ngay ra đĩa.

Kiểu ốp trứng này chỉ là kiểu ốp truyền thống, rất được nhiều ngừa ưa chuộng, với cách này phần đỏ lòng đào chỉ cần chín tái là được, bên ngoài giòn, còn trong mềm. Với cách ốp này thì bạn có thể dùng bánh mì để chấm hay ăn sáng với phong cách châu Âu.

Cách chiên trứng ốp la
Cách chiên trứng ốp la

Cách 2:

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cứ để lửa vừa là đủ, khi chảo đã được nóng thì bạn hãy cho vào đó 1 lượng dầu cho vừa ăn, sau đó bạn hãy đập trứng vào, đảm bảo cả lòng đỏ và lòng trắng trứng vẫn còn nguyên nhé, bạn hãy dùng cái nắp vung đậy chảo lại, chừng 20 giây là đủ, cứ để trứng được chín trên mặt, sau đó đem tắt bếp sau đó cho trứng ra 1 cái đĩa nhé.

Cách ốp này dùng cho những bà mẹ kĩ tính, với cách này món trứng có độ chín vừa, đây chính là cách nấu giúp cho nhưng vệt dầu này không bị văng ra trên sàn bếp đấy.

Cách 3:

Bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, cứ để cho ngọn lửa vừa, khi chảo nóng thì bạn bắt đầu cho chảo vào sao cho ngập lòng chảo, rồi lấy 1 chiếc đũa để kiểm tra xem dầu trong chảo đã nóng chưa nhé, sau đó nhanh tay đập trứng vào trong chảo, đảm bảo yêu cầu lòng đỏ và lòng trắng không vung ra nhé, chỉ cần 10 giây bạn tiến hành lật cả hai mặt trứng lại để chiên, khi cả 2 mặt trứng bắt đầu săn lại thì bạn tiến hành tắt bếp đi nhé.

Nếu bạn không quen trong việc lật mặt trứng thì có thể dùng cái muỗng đã được rưới dầu nóng lên, đây chính là cách chế biến món trứng ốp dành riêng cho trẻ con, làm chín cả hai mặt lòng đỏ và trứng đó là cách giúp cho hệ tiêu hóa được đảm bảo.

Cách 4:

Với cách chiên trứng ốp la này bạn hãy đập trứng ra 1 cái bát tô riêng, nhưng không được làm cho lòng đỏ bị vỡ ra nhé, dùng 1 cái muỗng để muc lòng đỏ đem cho vào trong cái chảo, sau đó bạn tiếp tục cho lòng trứng vào xung quanh lòng đỏ, dựa vào sở thích, bạn có thể bỏ lòng trắng trứng như thế nào mà bạn thấy đẹp mắt mình nhất.

Đây là cách chiên trứng đem đến cho bạn niềm thỏa thức sáng tạo, giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn.