Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt vô cùng hấp dẫn

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm chùm ruột ngâm muối ớt, đây chính là 1 món ăn thức tỉnh miền kí ức xa xưa, đảm bảo mỗi lần nhìn thấy hạt này thì các bạn sẽ nhớ về quãng thời gian xa xưa cùng đu cây, cảm giác vừa chấm vừa nhai…Để làm sống lại kí ức thời trâu trẻ, các bạn đừng bỏ qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp cho chị em phía sau đây nhé.

Nên thử thêm công thức cách làm mứt chùm ruột để đón tết.

Chùm ruột đem ngâm cùng với muối ớt sẽ trở thành 1 món ăn vô cùng ngon đấy, nếu ai chưa biết đến món ăn này sẽ thây vô cùng lạ lẫm nhưng 1 khi đã biết và ăn rồi thì chắc có lẽ đi đến đâu thấy cây chùm ruột cũng sẽ hái chúng đến trọc cây mới thôi.

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt
Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuẩn bị chùm ruột cần có 1kg
  • Với đường cần nửa chén nhỏ, muối và ớt bột chỉ cần mỗi thứ 1/3 chén là đủ

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Đầu tiên cần rửa sạch từng quả chùm ruột này, đây là loại quả có chứa rất nhiều bụi bẩn đấy nhé, vì thế bạn cần phải rửa cho sạch. Hãy rửa chúng dưới vòi nước chảy đấy, sau đó hãy dùng 1 cái chậu sạch cho vào đó ít muối rồi cho chùm ruột vào để chần ngâm qua chừng 10 phút nhé.

Tiến hành vớt chùm ruột này ra và để chúng được ráo nước, sau đó hãy làm cho chúng được dập dập ra, nhớ là đừng làm nát nhé, nhưng khi ngâm muối xong thì  bạn cũng tiến hành đập dập để tránh nước muối ngấm vào đấy.

Với những gia vị đã chuẩn bị hãy cho vào 1 chiếc cối để giã ra cho nát, sau đó có thể dùng ít ớt tươi, cùng với việc cho ít mì chính vào nếu bạn muốn chúng có đủ độ mặn cay. Hay bạn cũng có thể dùng gia vị đã được pha chế sẵn để để trộn với nhau, sau đó với muối ớt cùng với đường để trộn tất cả chúng lại với nhau rồi đảo lên cho đều nhé.

Thật đơn giản, thế là bạn đã có được món ăn vặt ngay tức khắc rồi đấy, mà ăn cũng chẳng lo ngán chứ. Nhưng quan trọng nhất trong món ăn này đó là việc chuẩn bị muối ớt phải có đủ độ mặn ngọt vừa phải xác định được số lượng chùm ngây tương thích với gia vị ngâm,.

Khi ăn không hết thì bạn có thể cho món ăn này vào trong tủ lạnh nhé, chỉ cần để 2-3 ngày, món ăn này sẽ thật ngon khi bạn ăn lạnh đấy.

Thế là từ chùm ruột giản đơn, bạn đã có thể chế biến được 1 món ăn vô cùng đơn giản, hấp dẫn, lạ miệng. Chắc chắn rằng đây chính là món ăn đánh thức thế giới tuổi thơ lớn nhất đấy. Cách chế biến món ăn đơn giản, bạn cũng có thể dùng món ăn này để đãi bạn bè của mình đấy.