Hướng dẫn cách làm chè sương sa hạt lựu vô cùng hấp dẫn

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các chị em học cách làm chè sương sa hạt lựu vô cùng hấp dẫn, mát mẻ, đừng bỏ qua công thức làm đồ uống ngon ngày hè này nhé.

Nguyên liệu:

  • Đừng quên 200-300g củ mã thầy
  • Với lá dừa cần có 7-10 lá là đủ
  • 1 củ dền đỏ
  • Cần có 200-300g bột năng
  • Đậu xanh cần có 200g
  • Với 100g lạc rang
  • Đường
  • Muối, cùng với 1 lon nước cốt dừa nhé

Cách làm chè sương sa hạt lựu

Đầu tiên với đậu xanh thì chị em hãy đi ngâm, chỉ cần 1 tiếng là đủ sau đó đem cho đậu xanh đó vào trong nước đem ninh để cho chúng được bở ra, sau đó tán ra cho thật nhuyễn hay bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố tán ra cho nhuyễn nhé.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu
Cách nấu chè sương sa hạt lựu

 Sau đó với củ dền bạn đem rửa thật sạch, sau đó đem gọt vỏ và tiến hành thái ra những miếng nhỏ cho vừa ăn, sau đó cho chúng vò trong cái nồi bỏ vò đó 1 bát tô nước để đun lên cho sôi thế là bạn đã có ngay một nước màu đỏ rồi đấy.

Với lá dứa thì bạn hãy đem chúng rửa sạch và thái thành khúc, bạn cũng cho lá này vào trong máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn nhé, sau đó đem chắt lấy phần nước cốt  thế là có được nước màu xanh.

Với cà rốt bạn nên làm sạch và thái sợi, cũng làm như cách bạn làm với lá dứa, sau đó đem cho chúng vào trong máy xay sinh tố sau đó chắt lấy phần nước cam nhé.

 Với củ mã thầy bạn hãy đem gọt vỏ sau đó thái chúng ra thành những hạt lựu, sau đó đem chia làm 3 phần, với mỗi phần bạn hãy cho chúng vào trong  1 bát nước màu, chỉ cần ngâm chừng 30 phút là chúng đã ngấm màu rồi đấy.

Khi mà chúng đã ngấm màu với nhau thì bạn tiến hành vớt ra nhưng vẫn giữ nước màu đó nhé, sau đó dùng bột năng khô rắc vào hạt vừa vớt ra và đảo thật đều tay nhé.

Lần lượt đổ riêng những bát nước màu đó vào trong nồi rồi đun chúng lên cho sôi, khi thấy vỏ ngoài của hạt lựu đã có được 1 màu trong suốt thì bạn mới được tắt bếp nhé, sau đó cho hạt lựu vào trog 1 bát nước lạnh đảm bảo các hạt không bị dính vào nhau. Nhưng bạn cần lưu ý là mỗi lần luộc chỉ được tiến hành 1 màu lần lượt thôi nhé.

Làm sương sa.

Bạn dùng bột năng cho vào 1 cái bát, sau đó cho nước vào và làm nhão bột thế là có được hỗn hợp mịn. sau đó với bột năng khô thì bạn cho lên thớt sau đó cho hỗn hợp này ra, chỉ cần 1 cái cốc tròn dài hay chỉ cần bạn dùng 1 cái vật gì đó để tiến hành cán chúng ra thành bột mỏng dài, sau đó bó thành sợi.

Dùng nước lạnh cho vào trong nồi đun nước sôi để luộc chín bột năng, khi chúng đã xuất hiện màu trong suốt thì dừng lại và vớt ra cho vào ngâm trong nước lạnh.

Sau đó, việc bạn cần làm là bày hết tất cả ra 1 cái bát sau đó cho vào đó ít nước cốt dừa, cùng với chút đậu phộng thế là bạn có thể thưởng thức rồi đấy, nhớ là hãy cho vào đó ít đá nữa. Chúc bạn thành công với cách làm chè sương sa hạt lựu độc đáo này nhé.