Hướng dẫn cách làm kem chuối sữa chua cực hấp dẫn

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kem chuối cực kì thú vị, mang đậm phong cách và lối sáng chế món ăn mới, đặc biệt bạn sẽ rất thích cho xem.

Đơn giản, từ những trái chuối vàng ươm, bạn có thể biến tấu chúng thành nhiều cách và món ăn mà chúng tôi hướng dẫn đó chính là kem chuối sữa chua siêu ngon, siêu hấp dẫn và siêu lạ. Bạn đã từng thử chưa? Món sữa chuối này có một hương vị thơm lừng, dẻo mịn, vị sữa chua từ món chuối vừa chua, vừa ngọt dịu giúp bạn có được những ly kem mát lạnh cả người, chỉ cần 1 miếng bé xíu thôi cũng đã đủ mát lòng, mát dạ. 

 Hướng dẫn cách làm kem chuối sữa chua

Nguyên liệu làm kem chuối

  • Cần có 4 quả chuối tây chín
  • Cùng với sữa chua 2 hộp
  • Thêm sữa đặc có đường chỉ cần nửa hộp
  • Với nước cốt dừa đóng hộp cần có 250ml
  • Sữa đặc có đường cần có 100ml
  • Với đậu phộng
  • Ngoài ra còn dừa nạo
  • Hộp nhựa có nắp để làm khuôn

Cách làm kem chuối

Cách  làm kem chuối
Cách làm kem chuối

Đầu tiên, với chuối tây các bạn cần tiến hành lột bỏ phần vỏ, mỗi quả chỉ cần cắt chúng làm 3 lát là được theo chiều dọc.

Với đậu phộng, chỉ cần bạn đem rang sẵn, sau đó xát vỏ và giã chúng ra cho nhỏ. Đem trộn chúng lên cho đều để có được hỗn hợp nước cốt dừa, có sữa đặc, có sữa tươi và cả sữa chua. Nhớ là hãy cho nó vào trong chiếc bát lớn rồi khuấy chúng lên cho tan đều ra.

Sau đó bạn cần tiến hành tắt bếp, thái chuối thành những lát cắt cho xuống phần đáy hộp nhựa sau đó hãy rải lên đó 1 lớp lạc rang đã được giã nhỏ, cứ làm như vậy cho đến khi nào hộp gần đầy là được, rồi bạn cho dừa nạo để rắc lên phần bề mặt.

Sau đó với hỗn hợp sữa mà đã làm lúc nãy thì bạn cho vào trong hộp kem, đảm bảo cho hỗn hợp này cần phải ngập phần chuối là được. Sau cùng bạn chỉ cần đóng hộp này lại, cho vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ để thế chừng vài tiếng để làm kem là được.

Sau khi bạn đã cho món kem này vào tủ lạnh chừng 5 tiếng rồi thì món kem chuối của bạn đã thành công và bắt đầu thưởng thức thôi, đảm bảo món ăn này sẽ khiến bạn phải thốt lên vì sự mát lành, ngon nghẻ của nó.

Công thức cách làm kem chuối vô cùng giản đơn phải không tất các chị em, với món ăn mà chẳng cần đến sự cầu kì nào, ai cũng có thể làm được, nhưng khi thưởng thức món ăn này sẽ khiến bạn phải thốt lên vì sự ngon nghẻ mà món ăn này mang đến.