Cách làm thịt lợn muối ngâm mắm

Thịt lợn muối ngâm mắm là 1 món ăn được dùng nhiều trong dịp lễ Tết, món thịt muối này sẽ đem đến cho các bạn một hương vị mới lạ so với các món ăn khác trong ngày tết, bạn cũng có thể học cách làm thịt lợn muối ngâm mắm này để đãi khách đến nhà nữa nhé.

Cách làm thịt lợn muối ngâm mắm

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị 1 cân rưỡi thịt ba chỉ
  • Đường cần có 1kg
  • Với nước mắm cũng cần có 1kg
  • Các gia vị khác là hạt tiêu và cả tỏi hạt
  • Cần có 1 chiếc hộp nhựa và 1 cái lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm thịt lợn muối ngâm mắm cực ngon:

Cách làm thịt lợn muối ngâm mắm
Cách làm thịt lợn muối ngâm mắm

Với thịt ba chỉ sau khi đã mua về thì bạn cần phải rửa cho sạch và để cho ráo nước sau đó đem thái thịt ra thành từng miếng với chiều rộng 3cm, còn chiều dài có thể lên đến 15-20cm, với chiều cao cứ để theo thịt như thế, cho thịt được chín đều nhé.

Sau đó bắc 1 cái nồi lên và tiến hành luộc chín sau đó đem vớt chúng ra cho vào trong nước lạnh, lúc nào thịt đã săn lại và  món thịt của bạn có được màu trắng đẹp là đủ nhé.

Khi đã thấy thịt nguội rồi hãy đem vớt chúng ra và sau đó hãy dùng 1 chiếc khăn sạch tiến hành lau hết phần bọt bẩn còn vương lại ở trên miếng thịt đó bởi nếu sơ ý thì chính bọt vương lại đó sẽ khiến cho hũ nước mắm ngâm thịt của bạn bị hư hại đấy.

Sau đó bạn hãy dùng 1l nước mắm cùng với đường cho vào trong 1 cái nồi để khuấy đều chúng lên cho tan ra nhé. Sau đó hãy bắc lên bếp và vẫn cứ khuấy chúng ra cho đều để bạn có được 1 loại hỗn hợp nước mắm đường tan ra nhé. Nhớ là phải để ngọn lửa nhỏ tránh cho nước mắm bị trào ra, khi chúng đã tan hết rồi thì bạn cứ để nồi đó được sôi lên trên bếp lửa với ngọn lửa liêu riu, chừng 2 phút nữa là đủ.

Với tỏi đã được bóc vỏ cùng với hạt tiêu đó đem đập dập sau đó cho vào trong 1 cái nồi nước mắm để giúp tạo ra vị cay và nồng cho món ăn. Sau đó ban hãy cho thịt vào trong cái hũ thủy tinh nhé. Rồi thực hiện 1 cách từ từ cho nước mắm vào trong cái lọ thịt đó.

Nhớ là xếp thịt vào và cho nước mắm nhẹ nhàng, sau đó bạn dùng 2 cái nan trẻ đã được xếp xéo để lên bề mặt lọ này tránh cho thịt nổi lên phần nước mắm là được. sau đó hãy đậy nắp lại cho kín và nhớ cho chúng vào 1 nơi thoáng mát tránh việc cho hũ này vào tủ lạnh đấy. Chỉ cần 2 ngày sau là món thịt muối này có thể dùng được rồi đấy, món ăn này để càng lâu thì sẽ càng ngon đấy.

Với cách làm thịt lợn muối ngâm mắm này bạn cũng có thể thành được nhiều kiểu loại khác nhau có thể là để ăn, hay cũng có thể dùng cúng nhân ngày rằm, hay đó vào ngày giỗ tết, món ăn này sẽ trở lên vô cùng hấp dẫn khi bạn ăn cùng với rau sống, thêm củ kiệu và cùng với ít bánh cuốn bánh tráng nữa đấy.