Nhanh gọn với cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản

Bạn đã từng được ăn món gà chiên mắm ở ngoài hàng và bạn luôn nhớ về nó mỗi khi nhìn thấy những món gà khác? Gà chiên mắm là một cách làm món ngon từ gà đơn giản nhưng lại rất đậm đà, dễ khiến cho người ta thích thú. Cánh gà chiên nước mắm giữ được vị giòn ngon cho đến tận cuối bữa cơm, tuy có cảm giác béo nhưng lại không bị ngấy. Bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ tự làm cánh gà chiên nước mắm cho khỏi tốn tiền ra hàng. Cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cách làm cánh gà chiên mắm
Cách làm cánh gà chiên mắm

Chuẩn bị nguyên liệu để làm cánh gà chiên nước mắm

  1. - 8 cánh gà cỡ vừa
  2. -  nước mắm, 2 thìa đường, 50g bột năng
  3. - Muối, tiêu, tỏi khô
  4. - Dưa leo 2 quả

Cách làm cánh gà chiên mắm ngon

Đầu tiên chúng ta rửa sạch cánh gà bằng nước muối loãng. Nước muối sẽ có tác dụng khử chất bẩn cũng như mùi tanh trong canh gà. Sử dụng dao khía nhẹ vài đường lên trên cánh gà để khi ướp gà sẽ ngấm vị hơn. .

Cho thịt gà vào ướp cùng với hành, nước mắm, xì dầu, bột xanh, tiêu cho vừa vị là được. Trộn đều cánh gà và để thịt gà ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho vừa vị.

sau khi đã ướp được cánh gà thì chúng ta cho cánh gà đã ướp lăn đều cánh gà với bột năng. Cho dầu vào trong chảo làm nóng lên và thả cánh gà vào chiên vàng. Chiên lật đều 2 mặt để cánh gà chín giòn đều hai mặt thì lấy cánh gà ra cho ráo dầu là được.

cách làm cánh gà chiên mắm ngon

Cho tỏi băm vào trong chảo phi thơm lên rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh. Chuẩn bị hỗn hợp gồm có 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước lọc trộn đều đổ vào trong chảo gà. Dim gà chiên với mắm cho đến khi nước sốt này dính đều vào thịt gà là được. Cuối cùng là rắc một chút tiêu xay vào và tắt bếp.

Thịt gà chiên mắm thơm lừng đã được hoàn thành, giờ đây chỉ việc thưởng thức món thịt gà chiên nước mắm ngon miệng mà thôi. Cánh gà chiên vàng đều, chín thơi, lớp thịt gà đủ vị, lớp vỏ bên ngoài đậm đà và thơm ngon. Chúng ta có thể làm cánh gà chiên mắm để ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trong bữa cơm gia đình đều được.

Một số điều cần chú ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm mà: Khi chọn gà thì nên chọn đùi hoặc cánh, không nên chọn phần thịt vì sẽ không hấp dẫn; nếu bạn là người thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt trong quá trình dim gà; bạn có thể sử dụng món này ăn cùng với bánh mì, xôi, cơm tùy thích.

Hy vọng rằng bạn sẽ thành công với cách làm cánh gà chiên mắm này. Hãy thường xuyên làm nó cho những người yêu thương của mình.