2 cách làm nộm xoài xanh và nộm xoài tai heo ngon tuyệt vời

Nộm xoài không còn là một món ăn xa lạ trong bữa cơm gia đình. Những món nộm đều là những món được ưa thích trong từng bữa ăn, nó giúp cho bữa com gia đình trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn. Cùng học cách làm nộm xoài xanh và nộm xoài tai heo cùng với chúng tôi nhé.

Có rất nhiều cách để làm được một món nộm xoài ngon, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 2 cách làm nộm xoài ngon.

Làm nộm xoài xanh nguyên chất

Cách làm nộm xoài
Cách làm nộm xoài

Để làm được món nộm này chúng ta cần có các nguyên liệu: xoài xanh đem gọt bỏ vỏ rồi đem thái thành sợi nhỏ, giã đỗ đem rửa sạch và bớt vỏ đi, dừa tươi nạo nhỏ lên, cùng với một chút rau mùi thái nhỏ, ớt tươi và gừng thái nhỏ, thêm chanh tươi và một chút lạc rang. Cần có những gia vị là đường và nước mắm.

Sau khi các nguyên liệ đã được sơ chế đầy đủ thì chúng ta bắt đầu công đoạn trộn nộm với cách là cho xoài, giá đỗ cũng với rau mùi vào trong một cái tô lớn trộn chung chúng vào với nhau. Dừa cho vào chảo xào qua cho đến khi vàng là có thể dùng được.  Nước trộn nộm có thể pha bằng chanh, nước mắm, đường và gừng, cho thêm một chút ớt và tỏi băm bỏ vào, nếm vừa là được. Đổ hỗn hợp nước trộn nộm này vào trong bát đựng xoài, trộn đều lên cho xoài và các nguyên liệu ngấm gia vị là có thẻ ăn được ngay. Bày nộm ra đĩa, cho một chút lạc rang lên trên là có thể dùng được ngay.

Món nộm khác có thể bạn thích, đó là món nộm hoa chuối. Đặc điểm của món nộm hoa chuối là: phổ biến, rẻ, thông dụng và dễn ăn, mang đậm hương vị quê hương. Cahcs làm nộm hoa chuối được hướng dẫn cho tiết ở bài viết này: https://thucthan.com/cach-lam-nom-hoa-chuoi

Cách làm nộm xoài tai heo

nộm đu đủ tai heo

Nguyên liệu cần có: Tai lợn, cà rốt, xoài xanh, húng quế, rau răm, mắm, đường, muối, lạc rang.

Cách làm món nộm này khá đơn giản: Tai lợn làm sạch rồi đem đi luộc chín cùng với một chút gừng để không có mùi.  Sau khi tai lợn chín đem thái mỏng thật mỏng. Hành tây đem bóc vỏ và thái thật mỏng. Cho hành vào ngâm cùng với nước để cho hành không bị hăng, xoài đem gọt bỏ vỏ và nạo thành những sợi nhỏ. Các loại rau bạn đem đi rửa sạch và ngâm cùng với nước muối cho sạch rồi đem đi hái nhỏ. 

Cho tai heo, xoài, cùng với rau húng quế vào trong một cái tô lớn. Đổ nước trộn nộm được pha bằng mắm, đường, chanh, giấm và tỏi ớt  vào trộn đều lên. Trộn đều cho đến khi nguyên liệu được ngấm cùng với gia vì được. Cho nộm ra đĩa, cho thêm một chút lạc rang lên bên trên rồi đem đi thưởng thức. 

Những món nộm xoài này chúng ta có thể dùng cùng với bữa cơm hoặc ăn làm bữa phụ cũng được, món ăn dễ ăn và dễ làm.