Tìm hiểu cách làm kem chuối ngon, bổ dưỡng mà dễ làm

Hầu như các loại kem muốn làm ngon đều cần máy làm kem cùng những nguyên liệu chuyên dụng nhưng với kem chuối bạn có thể làm mà không cần bất kỳ máy móc gì ngoài chiếc tủ lạnh. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm kem chuối ngon dưới đây.

Cách làm kem chuối ngon
Cách làm kem chuối ngon

Những ngày hè oi nóng, chắc hẳn ai cũng mong muốn trong tủ lạnh có những que kem mát lạnh để giải tỏa cơn khát mùa hè. Bạn có biết rằng chẳng cần phải đi đâu xa để mua kem mà ngay từ những nguyên liệu đơn giản có ở nhà là bạn đã có thể tự làm cho mình một món kem vô cùng hấp dẫn đó là món kem chuối. Kem chuối với lạc rang, dừa tươi, chuối tây không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm, xem tai day.

Nguyên liệu làm kem chuối

  1. 5-6 quả chuối chín. Để làm món kem chuối ngon bạn nên chọn loại chuối tây là chuối ngắn, ăn sẽ mùi thơm hơn.
  2. Một hộp nước cốt dừa.
  3. Dừa nạo 2 lạng.
  4. Lạc rang đã đập dập.
  5. Bột năng, bột vanilla.
  6. Đường trắng, muối ăn.

Các bước làm kem chuối

Bước 1:

Bạn múc khoảng 2 thìa bột năng ra bát, hòa chung với nước lọc, nước cốt dừa, 3 thìa đường cùng với một chút muối rồi trộn đều hỗn hợp, sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho dung dịch tan đều. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc sánh lại thì bạn tắt bếp, đổ ra một chiếc bát cho nhanh nguội. Ở bước này bạn nên cho thêm 2 ống vanilla cho có mùi thơm.

Bước 2: 

Bạn bóc vỏ chuối, nhặt bỏ sạch những sợi dính trên thân chuối, sau đó bạn dùng dao cắt chuối thành hai miếng theo chiều dọc. Bạn dùng chiếc muôi để ép chuối, cán chuối thành những miếng dẹt, sau đó dùng dao cắt tỉa chuối thành những miếng vuông đều nhau. Bạn chuẩn bị nhiều túi nilon mỏng sạch để lát đựng kem chuối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm thay thế.

Bước 3:

ép chuối

Bạn lót 1 miếng nilon xuống dưới, sau đó múc hỗn hợp kem chuối vào trải đều lên miếng nilon rồi đặt miếng chuối lên, tiếp tục phết thêm 1 lớp hỗn hợp kem chuối rồi rắc thêm lạc rang, cùi dừa lên trên miếng kem chuối. Sau đó bạn dùng thêm 1 miếng nilon nữa phủ lên trên. Tiếp tục làm vậy với những miếng kem chuối tiếp theo. Bạn xếp kem chuối lên một chiếc khay sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông từ 4-5 tiếng, đến khi kem chuối đã cứng lại hoàn toàn thì bạn có thể đem ra thưởng thức.

Như vậy là đã xong cách làm kem chuối ngon đơn giản cho ngày hè bớt nóng. Chúc các bạn thành công!